Ðang tải dữ liệu...
  • in hop giay
  • in hop giay
  • in hop giay
  • in hop giay
  • in hop giay
inandecal - Vụ án mạng rúng động một vùng quê

Hai nhóm đối tượng mà kẻ cầm đầu đều trú trên địa bàn thuần nông thuộc xã Nghi Xá, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An, luôn hiềm khích để muốn “xưng hùng” bằng cách gây ra những vụ “dằn mặt nhau”. Hậu quả là người trúng đạn chết, hàng loạt đối tượng liên quan vướng vào vòng lao lý, đối mặt với án phạt…

inandecal-toipham

 

Ảnh: inandecal.com " Các đối tượng bị bắt "

Khoảng 13 giờ 30 phút ngày 17/3/2013, khi người dân sinh sống trên trục đường liên huyện Đức Thiết thuộc địa phận xóm 2, xã Nghi Xá đang chìm trong giấc ngủ trưa, bỗng một tiếng nổ chói óc vang lên. Trước mắt mọi người một cảnh tượng hãi hùng đã xảy ra. Người thanh niên bị trúng đạn chết tại chỗ và tiếng xe máy rú ga chạy khỏi hiện trường.
 
Sự vụ thảm khốc này đã được Ban Công an xã Nghi Xá trình báo ngay về trực ban hình sự Công an huyện. Rất khẩn trương, chỉ huy Công an huyện Nghi Lộc một mặt báo cáo nhanh vụ việc cho Ban Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo các phòng nghiệp vụ phối hợp điều tra theo luật định, mặt khác giao cho Đội CSHS phối hợp với Ban Công an xã Nghi Xá tiến hành các biện pháp điều tra làm rõ, khẩn trương truy bắt các đối tượng gây án.
 
Được sự giúp đỡ của người dân và qua công tác nắm tình hình ban đầu, Tổ công tác do Trung tá Lê Công Cương - Đội trưởng Đội CSHS dẫn đầu đã xác định: Vào thời điểm đó có 3 thanh niên đi trên một chiếc xe máy trên đường liên huyện Đức Thiết, khi đến xóm 2, xã Nghi Xá thì gặp Nguyễn Huy Bình (SN 1984) trú tại xóm 13 chở Nguyễn Sỹ Lâm (SN 1985) trú tại xóm 14, xã Nghi Liên, TP Vinh đi ngược chiều và một trong 3 thanh niên đi trên chiếc xe kia đã bắn chết Nguyễn Sỹ Lâm.
 
Mở rộng diện điều tra cũng như sử dụng các biện pháp nghiệp vụ khác, bước đầu Tổ công tác đã xác định được 2 nhóm đối tượng có nhiều mâu thuẫn trên địa bàn có khả năng liên quan đến vụ án mạng này. Tổ công tác đã khẩn trương rà soát, dựng mô hình đối tượng và ngay trong buổi chiều ngày 17/3, danh tính của những đối tượng cần quan tâm đã được làm rõ. Lần lượt số đối tượng trong nhóm do Võ Văn Long (SN 1990) trú tại xóm 3, xã Nghi Xá cầm đầu và nhóm do Lê Văn Cường (SN 1987) trú ở xóm 2, xã Nghi Xá cầm đầu đã nằm trong tầm kiểm soát của các trinh sát hình sự.
 
Khi đã có đầy đủ chứng cứ buộc tội, cuối giờ chiều ngày 17/3, Cơ quan CSĐT đã tiến hành bắt khẩn cấp 13 đối tượng trong 2 nhóm đối tượng liên quan.
 
Các đối tượng bị bắt bao gồm: ngoài 2 đối tượng Lê Văn Cường và Võ Văn Long cầm đầu, còn có: Nguyễn Đăng Lưu (SN 1990) trú tại xóm 8, Nghi Hợp; Phan Thanh An (SN 1986) trú tại xóm 14, Nguyễn Huy Bình (SN 1984) trú ở xóm 13, xã Nghi Liên, TP Vinh; Nguyễn Anh Tú (SN 1991) trú tại xóm 10, Nghi Trung; Nguyễn Văn Long (SN 1992) trú ở xóm Khánh Đền, xã Nghi Khánh; Phạm Quyết Thiết (SN 1993), Nguyễn Kế Tuấn (SN 1993) trú ở xóm 6; Trần Văn Nguyên (SN 1993) trú ở xóm 6, Nghi Xá; Phùng Bá Trung (SN 1979) trú ở xóm Yên Thịnh, Nghi Xuân; Nguyễn Đình Tài (SN 1991) trú tại khối 5, TT Quán Hành và Lê Đức Linh (SN 1996) trú tại xóm 9, xã Nghi Thịnh.
 
Biết không thể trốn chạy pháp luật, 13 giờ ngày 18/3, đối tượng Nguyễn Duy Hiệu (SN 1988) trú tại xóm Khánh Đền, xã Nghi Khánh đã đến Công an huyện Nghi Lộc để đầu thú. Cơ quan CSĐT Công an huyện đã thu giữ các vật chứng gồm 1 dao dài 1,1m, 1 thanh sắt mũi nhọn, 1 súng săm lét, 1 viên đạn, 1 xe máy mang BKS 18P7 - 5486 và khám xét chỗ ở của Võ Văn Long thu giữ 1 đôi côn, 1 viên đạn.
 
Tổng hợp lời khai ban đầu của các đối tượng và kiểm chứng các thông tin liên quan đến vụ án, Cơ quan CSĐT Công an huyện Nghi Lộc đã xác định: Vào khoảng 11 giờ 30 phút ngày 17/3, Lê Văn Cường đang ăn cơm ở nhà cùng với Nguyễn Đăng Lưu, Lê Đức Linh tại xóm 2, Nghi Xá thì các đối tượng Võ Văn Long, Nguyễn Kế Tuấn, Phạm Quyết Thiết và Trần Văn Nguyên cùng một số đối tượng khác đến trước cổng nhà và dùng gạch đá ném vào làm hư hỏng một số tài sản.
 
Lê Văn Cường đã dùng súng săm lét bắn nhưng không trúng ai, cả nhóm của Võ Văn Long bỏ chạy. Ngay lập tức Lê Văn Cường gọi điện cho Phan Thanh An, sau đó An cùng Nguyễn Anh Tú và Nguyễn Đình Tài đi xe máy đến.
 
Liền sau đó, An lại gọi điện cho Nguyễn Sỹ Lâm và Lâm rủ thêm Nguyễn Huy Bình cùng đến nhà Lê Văn Cường. Tiếp đó, Nguyễn Văn Long, Nguyễn Duy Hiệu, Phạm Bá Trung nhận được tin cũng đến nhà Lê Văn Cường. Cả nhóm tìm đến nhà Võ Văn Long để giải quyết mâu thuẫn, khi đi Nguyễn Duy Hiệu mang theo một khẩu súng săm lét, số còn lại mang theo dao, kiếm.
 
Khi đến khu vực xóm 3, xã Nghi Xá thì bị nhóm của Võ Văn Long dùng cây tre chặn đường. Nhóm Lê Văn Cường gồm Phan Thanh An, Nguyễn Anh Tú, Nguyễn Đăng Lưu, Lê Đức Linh, Nguyễn Văn Long, Nguyễn Duy Hiệu đã đánh Võ Văn Long bị thương. Sau đó, nhóm của Lê Văn Cường chia thành 2 nhóm, nhóm 1 chạy về hướng xóm 4, xã Nghi Xá, còn nhóm 2 quay lại hướng xóm 2, xã Nghi Xá.
 
Nhóm 1 gồm Lê Văn Cường, Phan Thanh An, Nguyễn Anh Tú, Nguyễn Đăng Lưu và Lê Đức Linh đi trên đường Đức Thiết, đoạn trước cổng nhà anh Lương Đình Hà trú xóm 4, Nghi Xá đang tổ chức đám cưới thì gặp Nguyễn Thanh Phú (SN 1992) trú tại xóm 4, xã Nghi Xá, nhóm của Lê Văn Cường đã đánh Nguyễn Thanh Phú bị thương rồi chạy ra phía xã Nghi Quang.
 
Nhóm 2 gồm Nguyễn Văn Long, Nguyễn Duy Hiệu và Phạm Bá Trung đi về đến xóm 2, Nghi Xá thì gặp Nguyễn Huy Bình chở Nguyễn Sỹ Lâm cầm kiếm đi ngược chiều. Khi 2 bên dừng xe thì Nguyễn Sỹ Lâm cầm kiếm tự chế đi đến. Tưởng đây là đối tượng của nhóm bên phía Nguyễn Văn Long, Hiệu đã dùng súng bắn một phát vào ngực làm Nguyễn Sỹ Lâm chết ngay tại chỗ như đã nêu trên.
 
Vụ án đang được tiếp tục điều tra, mở rộng, những đối tượng liên quan đang bỏ trốn hãy đến cơ quan Công an đầu thú để được hưởng lượng khoan hồng của pháp luật.

Chúng Tôi sẽ cập nhật thêm thông tin để các bạn đọc quan tâm !

 

Các Tin tức khác